- NGUYÊN LIỆU
500gr fillets cá tra
Muối, đường, tiêu, bột nêm
1 muỗng canh hành tím bằm
1 muỗng canh tỏi bằm
8 nhánh sả, khoảng 10 cm
Tương xí muội
1/2 cup lá ngò
- HƯỚNG DẪN
Làm chạo cá
- Ướp cá tra với muối, đường, tiêu, bột nêm, hành tím, tỏi và lá ngò. Giã hỗn hợp cá đã được tẩm ướp trong cối đá/ gỗ
- Thoa 1 lớp dầu mỏng bên ngoài phần chạo cá sau khi hoàn thành và chia thành 8 phần đều nhau. Nắn phần chạo quanh nhánh sả cho đến khi dính chặt. Sau đó nướng trên than hoa cho đến khi chín và chuyển màu vàng nâu
- Ăn cùng tương xí muội và gỏi hoặc dưa leo
Tips:
Thay vì làm chạo cá bằng tay, có thể sử dụng cối xay để tiết kiệm thời gian
Nếu không có bếp than, có thể chiên bằng chảo thông thường hoặc nồi chiên không dầu