CHẠO CÁ TRA

62 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

500gr fillets cá tra

Muối, đường, tiêu, bột nêm

1 muỗng canh hành tím bằm

1 muỗng canh tỏi bằm

8 nhánh sả, khoảng 10 cm

Tương xí muội

1/2 cup lá ngò

  • HƯỚNG DẪN

Làm chạo cá

  1. Ướp cá tra với muối, đường, tiêu, bột nêm, hành tím, tỏi và lá ngò. Giã hỗn hợp cá đã được tẩm ướp trong cối đá/ gỗ
  2. Thoa 1 lớp dầu mỏng bên ngoài phần chạo cá sau khi hoàn thành và chia thành 8 phần đều nhau. Nắn phần chạo quanh nhánh sả cho đến khi dính chặt. Sau đó nướng trên than hoa cho đến khi chín và chuyển màu vàng nâu
  3. Ăn cùng tương xí muội và gỏi hoặc dưa leo

Tips:

Thay vì làm chạo cá bằng tay, có thể sử dụng cối xay để tiết kiệm thời gian

Nếu không có bếp than, có thể chiên bằng chảo thông thường hoặc nồi chiên không dầu