TRỨNG CHẦN VÀ CÁ TRA SỐT CÀ CHUA

1,365 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

6 quả trứng

2 muỗng dầu olive nguyên chất

2 -3  miếng fillets cá tra đã được nấu chín, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên đều được

1 cà chua cắt hạt lựu đóng hộp ( Có thể dùng cà chua tươi)

 

1 củ hành tím cỡ vừa

1  quả ớt habanero nhỏ (tùy ý)

1/2 quả ớt chuông nhỏ, cắt lát

1/3 muỗng cà phê ớt cựa gà

1/3 cà phê bột cà ri

1/3 bột tỏi

1/3 muỗng canh bột thì là

Muối

Tiêu

Mùi tây

  • HƯỚNG DẪN
  1. Làm nóng dầu trong 1 cái chảo gang
  2. Khi dầu đã nóng, thêm hành, tỏi, ớt habanero, ớt chuông, bột thì là, bột cà ri, ớt cựa gà, cà chua và nấu trên lửa lớn vừa từ 5 đến 7 phút
  3. Cho cá tra vào chảo sốt rồi trộn đều, để liu riu từ 2 đến 3 phút
  4. Giảm lửa
  5. Thêm trứng vào chảo và nấu thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi đạt được độ chín  tùy thích
  6. Thêm các loại rau thơm và gia vị vào cho vừa miệng
    .
  7. Thưởng thức cùng bánh mì mềm, bánh mì baguette, cơm hoặc 1 món ăn kèm yêu thích