CÀ RI CÁ TRA KIỂU THÁI

37 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

Cà ri cá

900 gr fillets cá tra, cắt miếng vừa ăn

3 muỗng canh dầu thực vật

4 củ hành tím, cắt lát mỏng

Muối tùy thích

Tiêu tùy thích

3 tép tỏi, đập dập

2 muỗng canh gừng bào

1 ½ muỗng canh sả cắt lát mỏng

3 muỗng cốt gia vị cà ri Thái

800 ml nước cốt dừa

1 ½ muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh vỏ canh bào

1 muỗng canh nươc mắm

1 muỗng canh mật ong/ đường

2 muỗng canh nước cốt chanh

300 g đậu hà lan

¼ cup mùi tây cắt nhỏ

Trang trí:

1 nhúm lá quế

Mùi tây cắt nhỏ

3 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn

Ớt cắt lát

  • HƯỚNG DẪN
  1. Làm nóng chảo sâu lòng trên lửa v ừa. Cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật, hành tím, 1 nhúm muối và tiêu. Phi thơm cho đến khi hanhdf trong lại. Thêm tỏi, gừng, sả  và tiếp tục phi thơm trong 1 phút. Thêm cốt gia vị cà ri Thái và đảo đều trong 4 phút. Thêm nước cốt dừa sau đó ặn lửa nhỏ và để sôi liu riu trong 10 phút không cần đậy nắp. Cách vài phút đảo hỗn hợp 1 lần
  2. Làm nóng chảo không dính trên lửa vừa. Ướp cá với muối tiêu và 1 ít vỏ chanh bào. Thêm 1 muỗng dầu vào chảo đã được làm nóng và chiên trong vòng 2 phút cho mỗi mặt cá hoặc cho đến khi cá chín hẳn.
  3. Thêm nước mắm, mật ong/ đường, nước cốt chanh, đậu hà lan và mùi tây cắt nhỏ và o nồi cà ri. Nêm nếm gia vị và độ chua tùy theo khẩu vị bản thân. Để cà ri sôi liu riu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp
  4. Múc cà ri ra tô lớn sau đó thêm cá chiên. Trang trí tô cà ri bằng lá quế, đậu phộng rang và ớt cắt lát. Thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún