Cá tra nướng xốt Salsa xoài là 1 món ăn hấp dẫn được tạo nên bởi sự thơm ngon của cá tra tươi và hương vị đặc trưng của xốt Salsa xoài mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho thực khách. Thịt cá mềm mọng, được tẩm ướp và nấu chín 1 cách hoàn hảo, thấm đẫm vị nước xốt chua ngọt đậm đà của xốt Salsa
Đây là món ăn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt và sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị ngọt thịt của cá cùng với mùi thơm đặc trưng của xốt xoài. Cá tra nướng ăn cùng xốt xoài Salsa là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có những trải nghiệm ẩm thức độc đáo và mới mẻ.
- NGUYÊN LIỆU
110g – 170g fillets cá tra
16ml dầu olive nguyên chất
30ml nước cốt chanh vàng
2g mùi tây cắt nhỏ
2 tép tỏi băm
Húng tây khô
2 quả xoài chín loại lớn
1 quả ớt chuông đỏ, cắt hạt lựu
1 của hành tím lớn, cắt nhỏ
6g rau mùi, cắt nhỏ
2 quả ớt jalapeno bỏ hạt ( Tùy vào độ cay mà bạn mong muốn)
60ml nước cốt chanh
Muối và tiêu xay
- HƯỚNG DẪN
1. Tẩm ướp cá:
• Trộn dầu olive, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, mùi tây, tỏi, húng tây, , 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối với nhau rồi cho vào túi zip
• Cho cá tra vào túi zip để cá được thấm đều, đóng chặt túi và hút chân không
• Để cá vào tủ lạnh để cá được tẩm ướp trong 1 tiếng đồng hồ
2.Làm xốt Salsa:
• Gọt vỏ xoài, bỏ hạt và cắt hạt lựu phần thịt quả
• Trong 1 cái tô lớn, thêm xoài, ớt chuông, hành tím, rau mùi và ớt jalapeno vào
• Thêm nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vàng vào tô xoài và trộn đều
• Nêm nếm với muối và tiêu cho vừa ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
3. Làm nóng chảo.
4. Lấy cá ra khỏi túi nước ướp, lau sạch rau gia vị còn bám trên thịt và bỏ tí nước ướp đi
5. Nướng mỗi mặt cá từ 3 đến 4 phút tùy theo độ dày của miếng fillets
6. Đem cá ra đĩa cùng với xốt salsa