Cá hầm kiểu Brazil

1,313 lượt xem
  • INGREDIENTS

¼ cup nước cốt chanh

1.5 muỗng canh thì là Ai Cập

1.5 muỗng canh ớt cựa gà

1 muỗng canh tỏi băm

½ muỗng canh muối

½ muỗng canh tiêu

1 kg fillets cá tra, cắt làm đôi (có thể sử dụng hàng đông lạnh, chỉ cần rã đông 1 chút cho dễ cắt)

1 muỗng canh Dende – dầu cọ đỏ Brazil

12 ounces frozen hành tây và ớt cắt miếng đông lạnh (1 túi)

14 ounces cắt hạt lựu, bỏ nước (1 lon)

14 ounces nước cốt dừa không đường (1 lon)

1 nhúm ngò tươi, cắt nhỏ (tùy ý)

  • INSTRUCTIONS
  1. Trộn thì là Ai cập, ớt cựa gà, tỏi, muối và tiêu cùng với nước cốt chanh trong 1 cái tô lớn
  2. Cho cá tra vào tô và trộn đều tới khi tẩm đều nước ướp.
  3. Đây kín và cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút để cá được thấm đều gia vị.
  4. Làm nóng dầu olive trong 1 cái nồi trên lửa lớn. Cho ớt và hành đông lạnh vào nấu cho đến khi chúng bắt đầu rã đông, khoảng 3 phút
  5. Thêm cà chua và cá tra đã được tẩm ướp vào và trộn đều.
  6. Cho nước cốt dừa vào nổi là đảo đều, sau đó đậy nắp lại và cho sôi liu riu trong vòng 20 phút, .
  7. Khi gần xong cho ngò vào (tùy ý).
  8. Khi cá đã chín dọn ra tô và trang trí bằng ngò, dùng nóng.