CÁ TRA PHI LÊ VỚI RAU NGHIỀN PROVENCE


13/06/2019

NGUYÊN LIỆU (cho 4 phần ăn)

 • 75 ml ô liu đen bỏ hạt

• 1/2 muỗng cà phê mỗi loại: hạt húng quế và hạt thì là

• 1 muỗng cà phê thảo mộc của Provence

• 1 muỗng cà phê đường

• 1 quả cà chua thái hạt lựu (khoảng 540 ml), để ráo nước

• 1/2 quả ớt chuông vàng, xắt nhỏ

• 1/2 trái bí ngòi, thái hạt lựu

• Cà tím thái hạt lựu 125 ml

• 1/2 củ hành tây, xắt lát mỏng

• 1 muỗng canh dầu ô liu

• Muối và tiêu

• 450 g philê cá tra

• Trang trí: phô mai feta vụn và rau mùi tây thái nhỏ

 HƯỚNG DẪN:

 1. Làm nóng lò nướng đến 230ºC.

2. Đun nóng dầu trong chảo với lửa lớn. Thêm hành tây, cà tím, bí ngòi và hạt tiêu vàng. Rang cho đến khi rau được vừa chín tới nhưng vẫn còn giòn.

3. Thêm cà chua, đường, thảo mộc và ô liu. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Nấu trong 3 phút hoặc cho đến khi tất cả chất lỏng đã bay hơi.

4. Cho rau vào một cái đĩa chịu nhiệt đã thoa một ít dầu. Xếp philê cá tra vào rau. Cho hạt tiêu, và thêm muối cho vừa ăn.

5. Nướng trong lò nướng trong 20 đến 25 phút, hoặc cho đến khi cá đục và dễ bong bằng nĩa. Dọn ra bàn, rắc phô mai feta và trang trí với rau mùi tây tươi. Ăn kèm với couscous - Một món ăn vùng Bắc Phi (bột mì nấu với thịt hay nước thịt)

 Có thể thay thế cà tím bằng trái atisô và thêm vài quả cà chua khô thái nhỏ.