Sủi cảo nhân cá tra

140 lượt xem

THÀNH PHẦN

  • 2 1/4 cốc bột mì, thêm 1 ít bột khô dùng khi cán và nhào bột
  • 1 cốc nước sôi
  • 12 ounce cá tra, thái nhỏ và để vào ngăn mát tủ lạnh
  • 1 thìa canh nước đá
  • 4 thìa canh bơ lạnh, thái hạt lựu
  • 2 thìa canh mirin (rượu nấu ăn)
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh gừng tươi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
  • 1 tép tỏi nhỏ, băm nhỏ
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng
  • 1/4 cốc hẹ hoặc hành lá thái nhỏ

HƯỚNG DẪN

  1. Cho bột mì vào bát vừa. Thêm nước sôi và khuấy cho đến khi hòa quyện. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.
  2. Khi bột đã ngậm nước và đủ nguội để cầm, nhào cho đến khi rất mịn, từ 5 đến 10 phút. Cho vừa đủ bột mì để bột không bị dính. Đậy nắp và để nghỉ ở nhiệt độ phòng thêm 30 phút nữa.
  3. Cho cá tra vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi nhuyễn. Thêm 1 thìa canh nước đá và tiếp tục xay thành hỗn hợp sệt.
  4. Thêm bơ lạnh, mirin, dầu mè, gừng, tỏi, nước tương, muối và hạt tiêu. Xay để trộn đều.
  5. Cho vào bát và cho hẹ vào. Đậy nắp và để tủ lạnh 1 giờ để hương vị hòa quyện.
  6. Nặn bột thành sợi dài và cắt thành 36 phần bằng nhau. Cán mỏng các phần bột thành hình tròn và cán mỏng thành đường kính khoảng 3 1/2 inch, phần rìa bột mỏng hơn phần giữa.
  7. Làm ướt các mép, cho một ít nhân vào giữa, gấp đôi lại và gấp nếp để niêm phong.
  8. Cho bánh bao vào nồi hấp ở nhiệt độ cao, chừa một ít khoảng trống ở giữa và hấp trong 5 đến 7 phút.