THÀNH PHẦN
- 2 1/4 cốc bột mì, thêm 1 ít bột khô dùng khi cán và nhào bột
- 1 cốc nước sôi
- 12 ounce cá tra, thái nhỏ và để vào ngăn mát tủ lạnh
- 1 thìa canh nước đá
- 4 thìa canh bơ lạnh, thái hạt lựu
- 2 thìa canh mirin (rượu nấu ăn)
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh gừng tươi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- 1 tép tỏi nhỏ, băm nhỏ
- 1 thìa canh nước tương
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- 1/4 cốc hẹ hoặc hành lá thái nhỏ
HƯỚNG DẪN
- Cho bột mì vào bát vừa. Thêm nước sôi và khuấy cho đến khi hòa quyện. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.
- Khi bột đã ngậm nước và đủ nguội để cầm, nhào cho đến khi rất mịn, từ 5 đến 10 phút. Cho vừa đủ bột mì để bột không bị dính. Đậy nắp và để nghỉ ở nhiệt độ phòng thêm 30 phút nữa.
- Cho cá tra vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi nhuyễn. Thêm 1 thìa canh nước đá và tiếp tục xay thành hỗn hợp sệt.
- Thêm bơ lạnh, mirin, dầu mè, gừng, tỏi, nước tương, muối và hạt tiêu. Xay để trộn đều.
- Cho vào bát và cho hẹ vào. Đậy nắp và để tủ lạnh 1 giờ để hương vị hòa quyện.
- Nặn bột thành sợi dài và cắt thành 36 phần bằng nhau. Cán mỏng các phần bột thành hình tròn và cán mỏng thành đường kính khoảng 3 1/2 inch, phần rìa bột mỏng hơn phần giữa.
- Làm ướt các mép, cho một ít nhân vào giữa, gấp đôi lại và gấp nếp để niêm phong.
- Cho bánh bao vào nồi hấp ở nhiệt độ cao, chừa một ít khoảng trống ở giữa và hấp trong 5 đến 7 phút.