Soup cá Tứ Xuyên

69 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

250 gram fillets cá tra

1 nhúm muối

1 nhúm tiêu sọ

1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng/ rượu nấu ăn

1 muỗng cà phê bột bắp

½ muỗng cà phê dầu ăn

Gia vị

15 quả ớt khô

2 muỗng cà phê hoa tiêu Tứ Xuyên

1 muỗng cà phê dầu ăn

250 gr cần tây cắt sợi hoặc giá

Nguyên liệu cho nước dùng

2 muỗng cà phê dầu ăn

2 tép tỏi băm nhuyễn

1 muỗng cà phê gừng băm

1 của hành băm

1.5 cà phê sốt ớt Tứ Xuyên

1 cà phê ớt bột

400 ml nước nóng hoặc nước dùng gà

  • Trang trí

Ngò cắt nhỏ

2 muỗng cà phê dầu ăn

  • HƯỚNG DẪN
  1. Cắt cá thành những lát mỏng vừa ăn. Tẩm ướp với muối, tiêu sọ, rượu gạo và bột bắp.
  2. Đảo ớt khô và hoa tiêu Tứ Xuyên trong dầu trên lửa nhỏ cho đến khi thơm (đừng để khét). Sau đó để sang 1 bên
  3. Trong cùng 1 cái chảo dùng cho ớt, thêm  dầu và cần tây vào đảo sơ  trong vòng 1 phút rưỡi ( 30 giây nếu dùng giá đỗ). Đổ ra 1 cái tô rồi để sang 1 bên
  4. Đun nóng dầu rồi cho hành lá, gừng và tỏi vào để phi thơm. Thêm tương ớt Tứ Xuyên và bột ớt vào cùng với 400ml nước nóng (hoặc nước dùng gà) rồi đun sôi
  5. Đổ cá vào chảo thật cẩn thận. Sau khi cá chín, đổ cá cùng súp vào tô rau củ ban đầu.
  6. Để các loại gia vị đã phi thơm cùng ngò lên trên tô súp. Đun nóng dầu rồi chan trực tiếp lên tô. Thưởng thức cùng cơm nóng.