Bánh cá tra rau chân vịt

44 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU
    • Cho phần mặt bánh

1kg khoai tây, cắt miếng lớn

2 quả trứng lớn, tách riêng lòng trắng

400g rau chân vịt đông lạnh, rã đông và bóp cho ráo nước

85g phô mai Cheddar

Bạch đậu khấu bào để rắc lên mặt bánh

    • Cho phần nhân bánh

500g fillets cá tra

1 củ hành tây, cắt làm đôi

1 vài hoa đinh hương

1 lá  nguyệt quế tươi hoặc khô

300ml sữa ít béo

300ml nước dùng cá (có thể sử dụng viên nước dùng cô đặc)

25g bơ

2 muỗng canh dầu olive

50g bột mì

1 muỗng canh hạt mù tạc

  • HƯỚNG DẪN
  1. Luộc khoai tây trong 20 phút hoặc cho đến khi khoai mềm. Trong kho chờ khoai chín, để cá tra vào 1 cái chảo chiên. Nhồi đinh hương vào hai nửa củ hành tây sau đó cho vào chảo cùng với lá nguyệt quế, sữa và nước dùng. Đun sôi sau đó đậy nắp và ninh trong 2 phút. Lật mặt cá và nấu thêm 3 phút nữa cho đến khi cá vừa chín tới. Lấy cá ra khỏi chảo và để nguội, lọc nước dùng và để qua 1 bên
  2. Đun chảy bơ với dầu trong 1 cái nồi khác, sau đó cho bột vào và khuấy đều trong khoảng 2 phút cho đến khi có mùi thơm. Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào nước dùng và khuấy chậm tay Bật bếp đun hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt lại, sau đó cho mù tạc vào. Làm nóng lò đến 180C
  3. Gạn hết nước sau đó nghiền khoai tây cho đến khi nhuyễn mịn, sau đó thêm lòng đỏ trứng gà, rau chân việt và phô mai vào. Nêm nếm với muối tiêu và bạch đậu khấu. Đánh lóng trắng trứng cho đến khi được chóp mềm sau đó chia ra là 2 mẻ để lần lượt thêm vào khoai tây nghiền
  4. Xé nhỏ thịt cá và cho vào 1 cái đĩa nướng, đổ sốt vào và chỗ khoai tây nghiền cùng rau chân vịt lên trên cùng. Rải hết số phô mai còn lại lên trên mặt và nướng trong vòng 35 đến 40 phút khi mà bánh chuyển vàng. Thưởng thức nóng