- NGUYÊN LIỆU
250 g mì tươi
Muối
Tiêu xay
Dầu mè
Dầu thực vật
2 tép tỏi, lột vỏ và bằm nhuyễn
1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn
100 g đậu hà lan
220 g củ năng đóng hộp (có thể sử dụng củ năng tươi nếu có sẵn), lọc hết nước và cắt làm đôi
2 quả ớt tươi, cắt làm đôi, bỏ hạt sau đó băm nhuyễn
1 lít nước dùng gà hoặc nước dùng cá, nóng
500 g cá tra
Nước cốt chanh
Nước tương giảm mặn
1 ngò trang trí
- HƯỚNG DẪN
- Chần sơ mì trong nước muối
- Vớt mì ra sau đó trộn với 1 ít dầu mè và chia đều vào 4 tô
- Làm nóng dầu thực vật trong 1 cái chảo lớn trên lửa vừa. Phi thơm tỏi, gừng và xào chung với đậu hà lan, củ năng và 1 nửa phần ớt băm cho đến khi mềm
- Đổ nước dùng vào và đun sôi
- Thêm cá tra vào nồi nước dùng, nấu khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm với nước tương và tiêu đen
- Chia đều nước dùng, cá và rau củ vào các tô, thêm nước cốt chanh tùy thích. Ăn cùng với nước tương và ớt