MÌ CÁ TRA KIỂU CHÂU Á

70 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

250 g mì tươi

Muối

Tiêu xay

Dầu mè

Dầu thực vật

2 tép tỏi, lột vỏ và bằm nhuyễn

1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn

100 g đậu hà lan

220 g củ năng đóng hộp (có thể sử dụng củ năng tươi nếu có sẵn), lọc hết nước và cắt làm đôi

2 quả ớt tươi, cắt làm đôi, bỏ hạt sau đó băm nhuyễn

1 lít nước dùng gà hoặc nước dùng cá, nóng

500 g cá tra

Nước cốt chanh

Nước tương giảm mặn

1 ngò trang trí

  • HƯỚNG DẪN
  1. Chần sơ mì trong nước muối
  2. Vớt mì ra sau đó trộn với 1 ít dầu mè và chia đều vào 4 tô
  3. Làm nóng dầu thực vật trong 1 cái chảo lớn trên lửa vừa. Phi thơm tỏi, gừng và xào chung với đậu hà lan, củ năng và 1 nửa phần ớt băm cho đến khi mềm
  4. Đổ nước dùng vào và đun sôi
  5. Thêm cá tra vào nồi nước dùng, nấu khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm với nước tương và tiêu đen
  6. Chia đều nước dùng, cá và rau củ vào các tô, thêm nước cốt chanh tùy thích. Ăn cùng với nước tương và ớt