- NGUYÊN LIỆU
Fillets cá tra – 500 grams, cắt thành từng miếng nhỏ 2×2 cm
Gừng băm– 2 tbsp
Đường nâu – 2 tbsp
Muối – 1 tsp
Tiêu – ½ tsp
Chanh vàng (xanh) – 1 quả lớn (khoảng 2 muỗng canh nước cốt chanh)
Hành tây – 1 củ lớn
Ớt chuông/ ngọt– 2 quả nhỏ (chọn màu ớt chuông theo ý thích)
- HƯỚNG DẪN
- Rửa và thấm khô từng miếng cá. Tẩm ướp với muối và để sang 1 bên.
- Lột vỏ hành tây và cắt làm 8.
- Cắt ớt thành từng miếng vuông khoảng 2.5 cm.
- Cho gừng băm, đường nâu, muối, tiêu và nước cốt chanh vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều như vậy nước ướp sẽ không quá đặc
- Thêm cá, hành và ớt đã cắt vào tô nước sốt đã chuẩn bị sẵn và trộn đều để sốt thấm đều các mặt cá cùng rau củ. Để các thành phần được tẩm đều gia vị từ ít nhất 15 phút cho đến 2 tiếng đồng hồ.
- Trong khi chờ cá và rau củ được tẩm ướp, chúng ta ngâm xiên que trong nước để chúng không bị cháy khi nướng.
- Xiên cá và rau củ vào que. Không nên xếp quá nhiều thành phần lên que xiên. 2 miếng cá là vừa đủ, nên xiên rau của trên cùng
- Làm nóng khay nướng sau đó phết dầu lên. Khi khay đã nóng, cho các que cá lên và để yên 1 lúc
- Nướng cá và rau củ trong vòng 2 phút sau đó phết sốt lên và lật mặt xiên cá để nướng mặt còn lại thêm 2 phút nữa. Quan sát xiên cá cẩn thận vì cá tra rất dễ chín
- Sau khi nướng xong, lấy cá xuống và ăn thưởng thức xiên cá nóng cùng với sốt chấm mà bạn yêu thích.