- INGREDIENTS
450 g phi lê cá tra (tươi/ đông lạnh)
1/4 cup cần tây cắt nhỏ
1/4 cup cà rốt cắt nhuyễn
1 củ hành tây cắt nhỏ
3 tép tỏi bằm nhuyễn
3 tbsp hành lá cắt nhỏ
1 quả trứng
1/2 tpsp hạt nêm
2-3 tbsp nước mắm
Tiêu den
Bánh tráng
Dầu ăn
- INSTRUCTIONS
- Đổ nước xăm xắp vào nồi để luộc cá. Nấu trên lửa vừa cho đến khi cá chín. Đổ nước và lọc thịt cá
- Đổ dầu vào 1 cái chảo đã được làm nóng sẵn. Xào hành tây, tỏi và cá trên lửa nhỏ trong 1 vài phút
- Sau đó thêm hạt nêm, nước mắm và tiêu vào cho vừa miệng. Đảo đều các sau đó tắt bếp và đổ vào tô.
- Trộn hỗn hợp cá đã xào chín cùng với cá rốt cắt nhỏ, hành tây, cần tây và trứng thật đều với nhau
- Múc khoảng 2 muỗng nhân và để lên bánh tráng, phết 1 ít nước và các góc và gấp lại, sau đó cuộn chặt tay và để qua 1 bên.
- Thêm dầu vào 1 cái chảo đã được làm nóng sẵn, chiên các cuộn chả giò cho đến khi ngả màu vàng nâu . Sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa
- Ăn cùng tương ớt ngọt hoặc tương cà