Chả giò cá

56 lượt xem
  • INGREDIENTS

450 g phi lê cá tra (tươi/ đông lạnh)

1/4 cup cần tây cắt nhỏ

1/4 cup cà rốt cắt nhuyễn

1 củ hành tây cắt nhỏ

3 tép tỏi bằm nhuyễn

3 tbsp hành lá cắt nhỏ

1 quả trứng

1/2 tpsp hạt nêm

2-3 tbsp nước mắm

Tiêu den

Bánh tráng

Dầu ăn

  • INSTRUCTIONS
  1. Đổ nước xăm xắp vào nồi để luộc cá. Nấu trên lửa vừa cho đến khi cá chín. Đổ nước và lọc thịt cá
  2. Đổ dầu vào 1 cái chảo đã được làm nóng sẵn. Xào hành tây, tỏi và cá trên lửa nhỏ trong 1 vài phút
  3. Sau đó thêm hạt nêm, nước mắm và tiêu vào cho vừa miệng. Đảo đều các  sau đó tắt bếp và đổ vào tô.
  4. Trộn hỗn hợp cá đã xào chín cùng với cá rốt cắt nhỏ, hành tây, cần tây và trứng thật đều với nhau
  5. Múc khoảng 2 muỗng nhân và để lên bánh tráng, phết 1 ít nước và các góc và gấp lại, sau đó cuộn chặt tay và để qua 1 bên.
  6. Thêm dầu vào 1 cái chảo đã được làm nóng sẵn, chiên các cuộn chả giò cho đến khi ngả màu vàng nâu . Sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa
  7. Ăn cùng tương ớt ngọt hoặc tương cà