CANH CHUA CÁ TRA

167 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

• 500g (1lb) cá tra, cắt thành từng miếng dày 2.5 cm

• 1 lit (4 cups) nước dùng cá hoặc nước lạnh

• 1/2 cup dứa, gọt vỏ cắt nhỏ

• 1 quả ớt nhỏ, bỏ hạt, cắt lát

• 2 quả đậu bắp, cắt khúc

• 1/4 cup bột me chua

• 1 cup nước

• 1/4 cup giá đỗ

• 1 nhánh bạc hà, cắt nhỏ

• 1 quả cà chua, cắt múi cau

• 3 muỗng canh nước mắm

• 1 muỗng canh đường

• 1/2 muỗng canh rau mùi, ngò gai cắt nhỏ

  • HƯỚNG DẪN

1. Luộc cá trong nước sôi 5 phút, sau đó lấy cá ra và giữ nguyên nước luộc cá

2. Nấu cho nước luộc cá sôi lại rồi thêm dứa, ớt và đậu bắp. Vặn nhỏ lửa và để nước canh sôi liu riu từ 3 đến 4 phút. Thêm bột me chua, giá và cà chua vào

3. Đun cho canh sôi lại 1 lần nữa, vớt bọt, nêm nếm với muối và đường cho vừa miệng. Gắp cá và múc nước canh vào 1 cái tô lớn, rắc mùi và ngò gai lên trên cùng

4. Thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.