- NGUYÊN LIỆU
Cá
1 miếng fillets cá tra (khoảng 200gr)
1 lát bánh mì spelt
2 tép tỏi nhỏ
1/2 muỗng canh hạt tiểu hồi
3 miếng fillets cá cơm ngâm dầu
70gr cà chua sấy
1/4 nhúm rau quế
20gr phô mai parmesan bào
1/2 quá chanh
1/2 muỗng canh giấm balsamic
2 nhánh hương thảo tươi
3 nhánh xạ hương tươi
Dầu olive
Muối và tiêu
SALAD:
50 gr ngô ngọt
6 quả cà chua bi (cắt làm đôi)
Phô mai parmesan bào
1 muỗng canh hạt thông rang
2 lát giăm bông Serrano
2 muỗng canh dầu olive nguyên chất, 1 muỗng canh giấm balsamic ( dùng để trộn)
- HƯỚNG DẪN
- Làm nóng vỉ nướng. Xịt 1 lớp dầu olive vào trong đĩa nướng. Cho muối, tiêu và hạt tiêu hồi lên miếng fillets cá và thoa đều. Đặt cá vào trong đĩa nướng và rưới thêm 1 ít dầu lên trên. Đặt đĩa nướng vào lò và nướng trong 5 phút
- Trong khi cá được nướng, chúng ta bắt đầu là lớp bột giòn. Xé bánh mì thành từng miếng nhỏ và cho vào cối xay thực phẩm. Thêm vào 1 tép tỏi, dầu cá cơm ngâm. Đổ hỗn hợp bột giòn vào 1 cái tô và để sang 1 bên
- Trong cùng 1 cối xay, cho cá cơm, tép tỏi còn lại, cà chua sấy, quế tươi và phô mai parmesan bào. Bào vỏ chanh và cho vào hỗn hợp cá cơm cùng với nước cốt của nữa quả chanh và giấm balsamic. Trộn cho tới khi có hỗn hợp siêu mịn.
- Lấy cá ra khỏi lò rồi phết hỗn hợp cà chua sấy sau đó tiếp tục phết lớp bột giòn lên trên. Để xạ hương thảo và xạ hương tươi lên trên cùng và xịt một lớp dầu olive. Mang cá trở lại lò và nướng thêm 10 phút cho đến khi cá giòn và chuyển màu vàng nâu óng ánh.
- Trộn các nguyên liệu salad lại với nhau, chỉ đổ xốt trộn vào khi chuẩn bị ăn
- Lấy cá ra khỏi lò và thưởng thức cùng salad