- NGUYÊN LIỆU
2 miếng cá tra filelts
4 tbsp phô mai Pamersan bào
½ mùi tây cắt nhỏ, dùng cho nấu ăn và trang trí
4 tbsp dầu olive
4 tbs nước lạnh
Vỏ và nước cốt của nửa quả chanh
1 củ hành tây nhỏ
25g bơ
100g gạo risotto
200ml nước dùng rau củ
75ml rượu trắng
150g măng tây xanh
Muối đủ dùng
200g cà chua bi
2 tbsp dầu olice
1 tbsp đường
½ tsp muối
Tiêu xay
2 tbsp bột mì
1 tbsp bơ
- HƯỚNG DẪN:
Cơm Risotto
- Làm xốt pesto bằng cách trộn đều hỗn hợp gồm mùi tây, dầu olive, nước và 1 ít muối bằng máy xay hoặc cối
- Cắt xéo phần thân măng tây thành từng lát mỏng, phần ngọn để nguyên
- Lột vỏ và cắt nhỏ hành tây. Đun chảy bơ và xào chung với hành tây cho đến khi hành tây trong lại. Thêm gạo vào và xào thêm 2 phút nữa
- Dùng rượu trắng để khử dầu trong chảo, sau đó nấu cơm trong 20 phút, từ từ cho thêm nước dùng vào cơm.
- 5 phút trước khi cơm chín cho măng tây vào chảo. Thêm vào cơm risotto 2 muỗng đày xốt pesto trước khi tắt bếp. Phần xốt còn lại dùng để trang trí
Cà chua
- Làm nóng lò đến 250 C.
- Trong khi chờ cơm risotto được nấu chín, chuẩn bỉ 1 cái đĩa nướng rồi cho cà chua và các nguyên liệu khác vào nướng trong vòng 10 phút cho đến khi cà chua bắt đầu lột vỏ
Cá tra
- Rửa cá dưới dòng nước lạnh và thấm khô
- Trộn đều bột mì với vỏ chanh. Salt and pepper filets on both sides, then coat them well with the lemon flour.
- Làm nóng dầu và chiên cá trên lửa lớn trong 2 phút. Vặn nhỏ lửa và thêm bơ vào. Chiên cá thêm 2 phút nữa. Dùng muỗng để xối bơ tan chảy lên miếng cá. Khử mỡ với nước cốt chanh