CÁ TRA CHIÊN ĂN CÙNG CƠM RISOTTO VÀ CÀ CHUA NƯỚNG

1,319 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

2 miếng cá tra filelts

4 tbsp phô mai Pamersan bào

½ mùi tây cắt nhỏ, dùng cho nấu ăn và trang trí

4 tbsp dầu olive

4 tbs nước lạnh

Vỏ và nước cốt của nửa quả chanh

1 củ hành tây nhỏ

25g bơ

100g gạo risotto

200ml nước dùng rau củ

75ml rượu trắng

150g măng tây xanh

Muối đủ dùng

200g cà chua bi

2 tbsp dầu olice

1 tbsp đường

½ tsp muối

Tiêu xay

2 tbsp bột mì

1 tbsp bơ

  • HƯỚNG DẪN:

Cơm Risotto

  1. Làm xốt pesto bằng cách trộn đều hỗn hợp gồm mùi tây, dầu olive, nước và 1 ít muối bằng máy xay hoặc cối
  2. Cắt xéo phần thân măng tây thành từng lát mỏng, phần ngọn để nguyên
  3. Lột vỏ và cắt nhỏ hành tây. Đun chảy bơ và xào chung với hành tây cho đến khi hành tây trong lại. Thêm gạo vào và xào thêm 2 phút nữa
  4. Dùng rượu trắng để khử dầu trong chảo,  sau đó nấu cơm trong 20 phút, từ từ cho thêm nước dùng vào cơm.
  5. 5 phút trước khi cơm chín cho măng tây vào chảo. Thêm vào cơm risotto 2 muỗng đày xốt pesto trước khi tắt bếp. Phần xốt còn lại dùng để trang trí

Cà chua

  1. Làm nóng lò đến 250 C.
  2. Trong khi chờ cơm risotto được nấu chín, chuẩn bỉ 1 cái đĩa nướng rồi cho cà chua và các nguyên liệu khác vào nướng trong vòng 10 phút cho đến khi cà chua bắt đầu lột vỏ

Cá tra

  1. Rửa cá dưới dòng nước lạnh và thấm khô
  2. Trộn đều bột mì với vỏ chanh. Salt and pepper filets on both sides, then coat them well with the lemon flour.
  3. Làm nóng dầu và chiên cá trên lửa lớn trong 2 phút. Vặn nhỏ lửa và thêm bơ vào. Chiên cá thêm 2 phút nữa. Dùng muỗng để xối bơ tan chảy lên miếng cá. Khử mỡ với nước cốt chanh