- NGUYÊN LIỆU
2 miếng cá tra fillets
Hành lá
Gừng cắt sợi
4 tbsp dầu ăn
3 tbsp nước tương
2 tbsp tương tàu xì (tùy chọn)
- DIRECTIONS
Dụng cụ làm bếp cần thiết:
Chảo sâu lòng hoặc nồi hấp
Lồng hấp
Kẹp gấp lồng hấp hoặc bao tay làm bếp
Nồi nhỏ
1 đĩa tròn lớn
Cách nấu:
- Rả đông miếng cá fillets và rửa sơ dưới dòng nước chảy.
- Dùng khăn giấy thấm hết nước trên từng miếng cá.
- Trải 1 lớp mỏng hành và gừng cắt sợi vào đĩa sau đó để cá fillets lên trên. Sau đó cho số hành còn lại lên trên mặt cá. Nếu bạn có tương tàu xì thì rưới tương lên trên cá cùng với hàng và gừng, nếu như không có thì chỉ cần hành và gừng cắt sợi là được
- Đun sôi nước, đặt lồng hấp vào chảo sâu lòng, sau đó đổ nước đã đun sôi vào chảo. Mở lửa lớn để nước tiếp tục được đun sôi
- Để đĩa cá vào lồng hấp sau đó đậy kín nắp
- Thông thường thời gian hấp phụ thuộc vào kích cỡ và độ dày mỏng của cá, đối với món này, hấp trong vòng 10 phút là được. Tùy vào đọ mạnh của bếp mà chúng ta có thể giảm lửa sau khi đã hấp được 1-2 phút
- Khi cá gần chín, đun dầu trong nồi nhỏ.
- Sau khi cá chín, lấy đĩa cá ra khỏi lồng hấp, đổ hết nước trong đĩa đi sau đó đổ dầu đã đun sôi vào thật chậm rãi
- Cuối cùng thêm 1 ít nước tương và ăn cùng cơm nóng