CÁ SỐT CÀ CHUA

60 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

1 Tbsp dầu thực vật

1 chén cà chua bi cắt làm đôi

¼ tsp muối hột

⅛ tsp tiêu xay

1 kg fillets cá tra

2 hành tím bằm

½ cup nước

1-2 nhánh thì là

  • INSTRUCTIONS
  1. Sử dụng chảo chống dính để làm nóng dầu trên lửa vừa. Chiên mỗi mặt cá trong vòng 3 phút sau đó vớt ra để lên đĩa đã lớt sẵn giấy thấm dầu.
  2. Cho cà chua bi cắt đôi vào chảo vừa dùng để chiên cá, nêm nếm với muối và tiêu. Nấu cho tới khi cà chua  hơi mềm thì thêm nửa cốc nước vào để tránh  làm khét cà chua
  3. Đậy nắm và nấu cà chua thêm 4 phút nữa. Dùng muỗng nghiền cà chua cho tới khi có được hỗn hợp xốt cà, không cần nghiền quá nhuyễn.
  4. Thêm hành tím vào đảo đều rồi cho fillets cá đã chiên vào cùng
  5. Để lửa liu riu từ 7 đến 10 phút  cho đến khi nhiệt độ món ăn đạt đến 145°F
  6. Khi cá gần chín cho thì là vào và nấu thêm 3 phút nữa. Ăn cùng với cơm nóng. Có thể dùng cùng bắp cải luộc