Bánh cá tra là 1 món ăn vô cùng độc đáo khi kết hợp vị ngọt thịt của cá tra và vị béo khi chiên của món bánh này. Những miếng cá tra tươi mềm được xay nhuyễn với các gia vị đặc trưng. Sau đó dược nặn tròn và nướng chín cho đến khi lớp tạo được lớp vỏ bên ngoài giòn rụm.
- NGUYÊN LIỆU
450g fillets cá tra
1 củ hành cỡ vừa, băm nhỏ
1 cà phê mù tạt vàng
1 muỗng cà phê mayonnaise
½ muỗng cà phê Old Bay Seasoning TM, hoặc nêm nếm vừa ăn
2 ½ cups bánh quy giòn nghiền nhuyễn
1 quả trứng
1 cup dầu thực vật (dùng để chiên)
- HƯỚNG DẪN
Luộc cá trong 1 cái nồi lớn cho đến khi có thể lọc thịt cá bằng nĩa 1 cách dễ dàng
Đổ hết nước trong nồi đi sau nó nghiền nhuyễn thịt cá
Trộn đêu cá với hành, mù tạt vàng, mayonnaise, gia vị nêm sẵn Old Bay, vụn bánh quy mặn và trứng
Làm nóng dầu trên lửa vừa
Nặn bánh thành các hình tròn vừa ăn, bắt đầu chiên khi dầu sôi
Để bánh lên giấy thấm dầu sau khi chiên xong, thưởng thức ngay