CÁ TRA TẨM BỘT CHIÊN GIÒN CHẤM SỐT XOÀI CAY

41 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

Cá tẩm bột

6 miếng fillets cá tra, rửa sạch và thấm khô

4 cups sữa ( khoảng 1 lít)

1/2 cup xốt Tamari/ hắc xì dầu

1 muỗng canh muối

1 muỗng canh tiêu xay

1 muỗng canh bột tỏi

1 muỗng canh bột hành

3 muỗng canh bột ớt

2 cup bột bắp hoặc bột mì

Xốt xoài cay

1 hủ mứt xoài

2 quả ớt jalapeno hoặc ớt đỏ thông thường

Rau thơm (tùy thích)

Muối

  • HƯỚNG DẪN

Cá tra tẩm bột chiên giòn

  1. Làm nóng lò hoặc nồi chiên không dầu đến 180 độ C trong vòng 10 phút
  2. Trong khi chờ lò nóng, cắt miếng cá fillets thành từng thanh, rộng khoảng 2 cn
  3. Để các thanh cá và 1 cái tô lớn rồi đổ vào 1 lit sửa sau đó để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút. Sữa sẽ làm cho các thanh cá bớt mùi tanh
  4. Sau 30 phút, vớt cá ra và  thấm khô nhẹ nhàng
  5. Phết 1 lớp xốt tamari/ hắc xì dầu sau đó ướp 2 mặt cá với muối, tiêu, bột ớt và các gia vị khác
  6. Đổ bột bắp hoặc bột mì vào 1 cái khay lớn. Sau đó phủ lên cá 1 lớp bột khô
  7. Xịt 1 lớp dầu chống dính mỏng vào khay chiên không dầu và chiên cá trong 15 phút. Kiểm tra xem cá đã chín chưa sau 15 phút, nếu muốn cá được giòn hơn chiên thêm 5 phút nữa
  8. Ăn cùng xốt xoài cay

Mango- chili dip

  1. Cắt ớt theo chiều dọc và lọc hạt ớt để giảm bớt vị cay. Nếu muốn xốt chấm cay hơn thì không cần bỏ hạt
  2. Xay nhuyễn ớt cùng các loại rau thơm
  3. Cho mứt xoài vào 1 cái tô sau đó trộn với hỗn hợp ớt và rau thơm cho đến khi đều