CÁ TRA KHO GỪNG

59 lượt xem

Cá tra kho gừng là 1 món ăn truyền thống vừa ngon miệng vừa mang đến sự hấp dẫn khó cưỡng trong nền ẩm thực Việt. Sau khi được làm sạch, những miếng cá tra tươi rói được tẩm ướp và nướng chín, các miếng cá sau được nấu trong nước xốt thơm ngọt cùng các loại gia vị truyền thống và đặc biệt là những miếng gừng cay nồng.

Món ăn được nấu chậm vì thế mà thịt cá có thể thấm đẫm được vị ngon của nước xốt cùng vị thơm nồng của gừng góp phần làm bùng nổ hương vị của món cá. Vị cay nhẹ của gừng kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của cá tạo nên hương vị vô cùng độc đáo nhưng hết sức quen thuộc đối với người ăn. Món ăn phù hợp với những bữa cơm gia đình. Cá kho gừng là 1 món ăn không chỉ ngon mà còn là món ăn thể hiện sự đa dạng của nền ẩm thực Việt Nam

  • NGUYÊN LIỆU

1 nhánh gừng
2 khoanh cá tra lớn
2 muỗng canh nước dùng
Tỏi, ớt, hành khô
Hành lá, muối
Tiêu, nước mắm, ớt bột, 3 muỗng cà phê đường nâu, dầu ăn

  • HƯỚNG DẪN

Rửa cá tra trong nước muối pha loãng để làm sạch nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh

Rửa sạch và đập dập gừng, cắt ở và bằm nhỏ hành khô cùng tỏi. Rải 1 lớp gừng đập dập dưới đáy nồi, sau đó cho cá lên trên, thêm 2 muỗng nước màu, 1 muỗng dầu và các gia vị khác bao gồm tỏi và ớt, 1 muỗng nhỏ muỗi, 4 muỗng nước mắm và 1 muống đường. Để yên cho cá được thấp gia vị trong 20 phút

Sau khi cá đã được tẩm ướp, bắt nồi cá lên bếp và vặn lửa lớn, đến khi thịt cá săn lại thì giảm nhỏ lửa và cho nước vào. Để sôi liêu riêu cho đến khi cá chín. Khi cá gần chín, nêm nếm gia vị cho vửa ăn  rồi rắc hành lá cắt nhỏ cùng tiêu xay lên trên cùng