- NGUYÊN LIỆU
Xốt trộn chua ngọt
2,5 muỗng canh đường
1 muỗng canh +1 muỗng cà phê nước mắm
3,5 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 quả ớt đỏ bỏ hạt, băm nhỏ
Cá nướng lá chuối
1 miếng cá fillets 200-250 gram
1 tàu lá chuối, đủ lớn để cuốn quanh miếng cá hoặc mọi người có thể cắt miếng fillets làm đôi trước khi bọc trong lá chuối
2 cà phê sa tế(hỗn hợp của tỏi băm, sả, tiêu đen, ớt và dầu màu điều)
1 muỗng canh tỏi và hành băm
2 muỗng canh nước mắm
Gỏi xoài
160g xoài bào sợi
80g cà rốt bào sợi
40g ớt cắt sợi
80g rau càng cua – có thể thay thế bằng cải xoong hoặc mầm cải
60g rau chân vịt non
20g (khoảng 20 lá) húng quế
20g (khoảng 2 muỗng canh) đậu phộng rang giã nhuyễn
40g (khoảng 8 tép) hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng và ngâm với giấm
- HƯỚNG DẪN
Xốt trộn chua ngọt
Trộn các nguyên liệu với nhau cho tới khi đường tan hết rồi để sang 1 bên
Cá nướng lá chuối
- Ướp cá với sa tế, tỏi, hành tím và nước mắm ít nhất 20 phút trước khi nướng
- Dùng lá chuối bọc kín miếng cá
- Nướng mỗi mặt cá trong vòng 2 đến 3 phút, toàn bộ thời gian nướng không được quá 10 phút
- Cá sau khi chín sẽ đục và thịt cá tách lớp
Gỏi xoài
- Chuẩn bị nguyên liệu như trên
- Trộn các thành phần trừ đậu phông rang với nhau thật nhẹ tay
- Gắp gỏi ra dĩa cùng với cá và rắc đậu phộng rang lên trên
- Rới xốt trộn trước khi mang ra thưởng thức. Thưởng thức khi còn nóng