GỎI XOÀI CÁ TRA NƯỚNG

1,391 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

Xốt trộn chua ngọt

2,5 muỗng canh đường

1 muỗng canh +1 muỗng cà phê nước mắm

3,5 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 quả ớt đỏ bỏ hạt, băm nhỏ

Cá nướng lá chuối

1 miếng cá fillets 200-250 gram

1 tàu lá chuối, đủ lớn để cuốn quanh miếng cá hoặc mọi người có thể cắt miếng fillets làm đôi trước khi bọc trong lá chuối

2 cà phê sa tế(hỗn hợp của tỏi băm, sả, tiêu đen, ớt và dầu màu điều)

1 muỗng canh tỏi và hành băm

2 muỗng canh nước mắm

Gỏi xoài

160g xoài bào sợi

80g cà rốt bào sợi

40g ớt cắt sợi

80g rau càng cua – có thể thay thế bằng cải xoong hoặc mầm cải

60g rau chân vịt non

20g (khoảng 20 lá) húng quế

20g (khoảng 2 muỗng canh) đậu phộng rang giã nhuyễn

40g (khoảng 8 tép) hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng và ngâm với giấm

  • HƯỚNG DẪN

Xốt trộn chua ngọt

Trộn các nguyên liệu với nhau cho tới khi đường tan hết rồi để sang 1 bên

Cá nướng lá chuối

  1. Ướp cá với sa tế, tỏi, hành tím và nước mắm ít nhất 20 phút trước khi nướng
  2. Dùng lá chuối bọc kín miếng cá
  3. Nướng mỗi mặt cá trong vòng 2 đến 3 phút, toàn bộ thời gian nướng không được quá 10 phút
  4. Cá sau khi chín sẽ đục và thịt cá tách lớp

Gỏi xoài

  1. Chuẩn bị nguyên liệu như trên
  2. Trộn các thành phần  trừ đậu phông rang với nhau thật nhẹ tay
  3. Gắp gỏi ra dĩa cùng với cá và rắc đậu phộng rang lên trên
  4. Rới xốt trộn trước khi mang ra thưởng thức. Thưởng thức khi còn nóng