MÌ Ý HẢI SẢN VÀ CÁ TRA

1,330 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

75 gr mì ý sợi dẹt

50 grams fillets cá tra

50 grams tôm nấu chín đông lạnh

50 grams vẹm luộc đông lạnh

1 hành tây

Nửa quả ớt chuông đỏ

4 tai nấm, cắt làm 4

2 quả cà chua

200 ml kem béo đậu nành

1 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ

2 muỗng canh phô mai parmesan

1 muỗng canh bột ớt ngọt

Dầu olive

Muối và tiêu tùy ý

  • HƯỚNG DẪN
  1. Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì
  2. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu olive và làm nóng trên lửa vừa. Xào sơ nấm và hành tây
  3. Trong khi chờ mì chín, rã đông cá dưới dòng nước chảy và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  4. Xào ớt chuông cùng hành tây và nấm cho đến khi mềm. Thêm kem béo đậu nành cùng với mùi tây, tiêu, muối, cá, tôm và vẹm. Để sôi liu riu trong vòng 6-8 phút cho đến khi tôm đông lạnh mềm là được. Thêm vào 1 muỗng phô mai parmesan rồi tắt bếp
  5. Chia mì vào đĩa rồi rưới nước xốt lên trên, sau đó trang trí cùng với cà chua và mùi tây. Cuối cùng là cho phần phô mai parmesan còn lại lên trên