CƠM POKE KIỂU HAWAII ĂN CÙNG CÁ HỒI VÀ CÁ TRA

37 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

Dành cho phần cơm Poke

1 cup dạo trắng hạt ngắn

454 gr cá hồi theo chuẩn làm sashimi, cắt khối

1 miếng cá tra fillets, cắt khối, nướng

1/4 cup nước tương

1 1/2 muỗng canh giấm gạo

1/2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê dầu mè

1/4 muỗng cà phê bột tỏi

Dành cho các món ăn kèm cùng cơm

Dưa leo cắt lát

Bơ cắt lát

2 của hành tím cắt lát mỏng

Xoài cắt khối

2 muỗng canh ngô ngọt

Nấm, cắt lát và nướng

  • HƯỚNG DẪN
  1. Nấu cơm: Chúng ta sẽ nấu cơm trước và chuẩn bị các nguyên liệu còn lại trong khi đợi cơm chín.  Vo gạo trong nước lạnh vài lần cho đến khi nước vo gạo không còn quá đục. Sau đó nấu cơm theo hướng dẫn trên bao gạo hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín xới đều và giữ ấm cho đến khi ăn.
  2. Làm xốt trộn: Trong 1 cái tô nhỏ khuấy đều nước tương, giấm gạo, dầu mè, đường và bột tỏi với nhau. Đường và bột tỏi có thể sẽ không tan hết nhưng không sao cả.
  3. Trộn cá hồi với xốt: thêm hành tím cắt lát mỏng vào cùng cá hồi,. Thêm hỗn hợp nước tương vào tô cá hồi và hành. Dùng muỗng lớn hoặc phới nhựa để trộn cá với nước tương, lưu ý trộn thật nhẹ tay tránh làm nát cá.

Chia cơm vào từng tô vừa ăn rồi r thêm cá hồi vào. Để lên mặt tô cơm các món ăn kèm khác như dưa leo, bơ, cá tra nướng, nấm,… Dùng ngay sau khi nấu xong để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của các thành phần