CÁ TRA SỐT BƠ TỎI ĐƠN GIẢN

1,367 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU
    • Cá tra fillets

Muối

Tiêu xay

Dầu thực vật: Bạn có thể sử dụng dầu olive hoặc các loại dầu thực vật khác tùy ý

    • Sốt bơ tỏi:

Bơ: bơ lạt đun chảy

Tỏi tươi băm nhuyễn

Gừng tươi băm nhuyễn.

Nụ bạch hoa

Rau mùi tây cắt nhỏ

Ớt khô

    • Trang trí:

Chanh

Rau mùi Italia cắt nhỏ

  • HƯỚNG DẪN:
    • Dùng chảo để chiên
  1. Chuẩn bị cá: Đầu tiên rửa cá bằng nước lạnh sau đó thấm khô bằng khăn giấy.  Ướp mỗi mặt cá với tiêu và muối.
  2. Chiên cá: Cho dầu vào 1 cái chảo lớn trên lửa vừa. Khi dầu nóng, chiên mỗi mặt cá trong vòng 1 đến 2 phút  cho đến khi chuyển màu nâu nhạt. Lấy cá ra khỏi chảo
  3. Làm sốt bơ tỏi: Trong chảo vừa chiên cá thêm bơ, tỏi và gừng vào. Khuấy đều bơ cùng các thành phần khác trong vòng 30 giây, sau đó thêm nụ bạch hoa, ớt khô, rau mùi và 1 ít muối vào. Khi sốt bắt đầu sôi thì tắt bếp.
  4. Kết hợp sốt và cá: Để cá vào chảo và rưới sốt cho thấm đều
  5. Thưởng thức: Cuối cùng, trang trí đĩa cá với chanh và mùi tây. Thưởng thức nóng.
    • Dùng lò nướng
  1. Làm nóng lò: Làm nóng lò đến 400 độ F và xịt 1 lớp dầu olive lên đĩa nướng
  2. Chuẩn bị cá: rửa cá bằng nước lạnh sau đó thấm khô bằng khăn giấy.  Ướp mỗi mặt cá với tiêu và muối.
  3. Đặt cá vào đĩa nướng: Sau đo đặt các miếng cá phi lê vào đĩa nướng đã được xịt 1 lớp dầu, tránh để chúng chồng lên nhau
  4. Làm sốt bơ tỏi: Đun chảy bơ trong 1 cái nồi nhỏ sau đó thêm tỏi và gừng vào. Khuấy đều bơ cùng các thành phần khác trong vòng 30 giây, sau đó thêm nụ bạch hoa, ớt khô, rau mùi và 1 ít muối vào. Khi sốt bắt đầu sôi thì tắt bếp.
  5. Nướng cá: Đổ hỗn hợp sốt bơ tỏi lên cá tra rồi nướng trong vòng 15 đến 20 phút. Các mặt cá phải chín giòn và có màu nâu nhạt. Nêm lại với muối và tiêu xay
  6. Thưởng thức: Đem cá ra khỏi lò và rưới thêm nước sốt lên. Thưởng thức nóng