Cá tra sốt bơ chanh

99 lượt xem
  • NGUYÊN LIỆU

500g fillets cá tra/ cá basa

Muối

Tiêu xay

1/2 muỗng canh dầu thực vật

2 muỗng canh bơ lạt đun chảy

1/4 cup rượu trắng

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh rau mùi Italia

  • HƯỚNG DẪN
  1. Rửa miếng cá fillets bằng nước lạnh. Thấm khô bằng khăn sau đó ướp với muối và tiêu
  2. Làm nóng chảo gang trên lửa lớn. Chiên cá đã tẩm ướp bằng dầu thực vật trong vòng 1 đến 2 phút mỗi mặt. Lật mặt cá nhẹ nhàng và chiên mặt còn lại cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu, và các cạnh giòn. Để ra dĩa.
  3. Đun nóng bơ tan chảy trong một cái chảo sâu lòng, sau đó thêm rượu trắng, nước cốt chanh và 1 ít muối vào. Ngay khi sốt vừa lên tim, tắt bếp ngay. Rưới sốt lên miếng cá, trang trí bằng rau mùi Italia và thưởng thức ngay khi còn nóng
  • LƯU Ý

Bạn có thể sử dụng các loại cá khác để thay thế như cá bơn, cá bơn lưỡi ngựa hoặc cá tuyết,…

Sử dụng chảo chống dính hoặc chảo gang để cá được giòn nhưng không bị bể thịt.

Nếu bạn sử dụng chảo gang thì nên để dầu đủ nóng để khi để cá vào không bị dính.

Đừng cho quá nhiều cá trong 1 lần chiên. Chiên theo từng mẻ để cá được giờn đều.

Muối có thể làm mất độ ẩm của cá vì vậy nên thấm khô  cá trước khi nấu

Nên để cá nghỉ từ 1 đến 2 phút trước khi thưởng thức

Dọn sốt riêng với cá nếu bạn không muốn cá bị yểu.