SAMOSAS ĂN CÙNG VỚI TƯƠNG ỚT NGỌT

191 lượt xem
  • INGREDIENTS
    • Phần nhân
200g đậu hà lan
100caf rốt
1 tbsp dầu đậu phộng
100 g giá đỗ
1 tép tỏi
½ tsp muối
2 cm gừng
½ ớt đỏ
1 tbsp giấm rượu trắng
2 tbsp hắc xì dầu
3 miếng fillets cá tra (tương đương 400 g)
    • Phần vỏ

1 hộp vỏ bánh ngàn lớp (120 g)

    • Xốt chấm
2 tbsp đường mía xay nhuyễn
2 tbsp giấm rượu trắng
4 tbsp tương cà chua
2 cm gừng
1 tép tỏi 
½ quả ớtđỏ
  • Hướng dẫn
    • Phần nhân

Cắt đậu hà lan làm đôi sau đó cắt sợi nhỏ, cắt cà rốt thành từng lát mỏng

Làm nóng dầu trong 1 cái chảo sâu lòng hoặc chảo không dính, thêm đậu hà lan đã cắt sợi, cà rốt và giá đỗ, thêm tỏi xay nhuyễn và xào trong 5 phút. Nêm vào 1 chút muối

Bào nhuyễn gừng, bỏ và cắt nhỏ hạt ớt, khuấy đều trong nồi giấm. Sau đó bỏ ra tô để làm nguội

Cắt cá thành 4 miếng nhỏ, ướp với 1 chút hắc xì dầu

    • Gói bánh

Cẩn thận mở vỏ bánh, cắt 1 miếng vỏ bánh thành 3 phần theo chiều dọc. Múc 2 muỗng nhân và 1 miếng cá ở 1 đầu của vỏ

Gấp vỏ bánh theo chiều từ phải qua trái cho đến khi hết chiều dài vỏ bánh

    • Nướng bánh

Để bánh lên vỉ nướng đã được phủ bằng giấy nến, phết 1 lớp dầu mỏng lên từng bánh

Nướng khoảng 15 ph ở 180 độ C

    • Xốt chấm

Trộn đều các nguyên liệu cùng với tương cà trong 1 cái tô nhỏ. Thêm gừng bào, tỏi ớt băm nhuyễn vào trong hỗ hợp xốt. Ăn kèm cùng samosa cá