Cá tra nướng với phô mai Feta và cà chua

145 lượt xem

NGUYÊN LIỆU

  • 480g phi lê cá tra
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • muối và hạt tiêu vừa ăn
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 củ hành tây đỏ
  • 200g cà chua bi
  • 1 thìa cà phê rau mùi tây
  • 100g phô mai Feta
  • 2 nhánh húng tây, thêm để trang trí
  • 2 nhánh kinh giới cay
  • 1 quả chanh
  • Giấy nến và chỉ buộc thực phẩm

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C.
  2. Chuẩn bị hai miếng giấy nến. Rửa sạch, lau khô và cắt đôi phi lê cá tra, đặt hai miếng cạnh nhau trên mỗi miếng giấy nến.
  3. Bóc vỏ và thái hạt lựu tỏi rồi rải lên phi lê. Thái nhỏ ớt và hành tây, cắt đôi cà chua bi. Rắc ớt, hành tây và cà chua lên phi lê, nêm muối và hạt tiêu rồi rắc rau mùi tây.
  4. Rắc phô mai feta lên phi lê. Thêm một nhánh húng tây và kinh giới cay lên trên và rưới dầu ô liu lên.
  5. Gấp giấy lên trên miếng phi lê để tạo thành các gói và quấn bằng chỉ buộc thực phẩm. Đặt trên khay và nướng trong vòng 15 – 20 phút.
  6. Lấy cá ra khỏi gói giấy và trang trí bằng húng tây và chanh.